Mưa lũ tại miền Trung diễn biến phức tạp

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/11/2016 07:13 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn liên tiếp trút xuống các tỉnh miền Trung (từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị) thậm chí có nơi, lượng mưa lên 600 mm đã gây ngập lụt trên diện rộng.

Một số công trình thủy lợi, thủy điện xung yếu đã tiến hành xả lũ. Nhiều hoạt động sinh hoạt, sản xuất bị đình trệ.

Tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, 13 xã đã bị cô lập hoàn toàn. Hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp ngay trong đêm. Xã Phương Mỹ bị ảnh hưởng lũ nặng nhất, toàn xã bị cô lập hoàn toàn và bị cắt điện. Từ ngày 1/11, ngành giáo dục Hà Tĩnh đã quyết định cho 84 trường với trên 30.000 học sinh nghỉ học.

Tại Quảng Bình, đến tối 1/11, mưa đã giảm nhưng mực nước bắt đầu lên nhanh. Đã có hơn 4.000 hộ dân bị ngập chìm trong lũ và một cầu treo dân sinh bị cuốn trôi. Tại các xã thuộc huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Bố Trạch và thị xã Ba Đồn, nước dâng cao, nhiều xã bị chia cắt hoàn toàn. Trong ngày 1/11, tại hai xã Mai Thủy và Phú Thủy, huyện Lệ Thủy xảy ra một trận lốc xoáy làm tốc mái 45 nhà dân và hư hỏng nhiều tài sản. Các lực lượng ứng cứu đã cứu hộ khẩn cấp 1 tàu cá bị lật ở cửa sông Gianh, cứu sống tất cả 6 thuyền viên trên tàu.

Tại Quảng Trị, mưa lớn đã làm hơn 1.700 hộ dân ở huyện Cam Lộ bị ngập, có nơi ngập sâu tới 3m. Một người dân mắc kẹt trên ngọn tre nhưng may mắn đã cứu được. Tại huyện Đắk Rông, lũ gây chia cắt nhiều điểm trên tuyến đường từ xã Triệu Nguyên, Ba Lòng đến trung tâm huyện. Tuyến đường này cũng bị sạt lở gần 10m, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước