Na Uy hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Bảo Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 11:23 GMT+7

Ảnh minh họa

Người dân của 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Lào Cai đã được hỗ trợ để ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro từ thiên tai thông qua một Dự án do Na Uy tài trợ.

Vừa qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã tổng kết Dự án Giảm thiểu rủi ro thảm họa. Dự án với tổng kinh phí 45,3 tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ Na Uy tài trợ (trong đó 7,8 tỷ đồng từ đối ứng và đóng góp của chính quyền, người dân địa phương). Sau gần 5 năm thực hiện (2010-2014), trên 1,2 triệu lượt người tại 34 xã thuộc 3 tỉnh: Bình Định, Phú Yên và Lào Cai đã được hưởng lợi từ Dự án.

Với mục tiêu "Tăng cường khả năng đề kháng, giảm thiểu sự thiệt hại về tính mạng, tài sản, sức khoẻ và sinh kế của nhân dân 34 xã trước tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu", dự án đặc biệt chú trọng tới các nhóm dễ bị tổn thương nhất, bao gồm: phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật, người già và người dân sống tại khu vực có nguy cơ cao.

Theo đó, có 40.000 người được hưởng lợi trực tiếp từ các giải pháp cải thiện cơ sở vật chất; 1.600 cán bộ chính quyền, ban, ngành, cán bộ và tình nguyện viên chữ thập đỏ các cấp, 842 giáo viên và 18.000 học sinh tiểu học được tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa, ứng phó với thảm họa.

Tham dự tổng kết dự án có hơn 50 đại biểu đến từ Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc, Hội Chữ thập đỏ Pháp, đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Na Uy, cùng các Ban Quản lý dự án của Trung ương Hội, tỉnh Bình Định, Phú Yên, Lào Cai, Hà Giang, Nghệ An và các sở, ngành của tỉnh Lào Cai.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước