“Na Uy là đối tác quan trọng của Việt Nam”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/10/2018 21:18 GMT+7

Toàn cảnh cuộc gặp.

VTV.vn - Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc gặp Thủ tướng Na Uy Erna Solberg bên lề Hội nghị Cấp cao Á - Âu (ASEM) lần thứ 12 tại Brussels, Bỉ.

Hội kiến Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Na Uy là đối tác quan trọng của Việt Nam và mong muốn các doanh nghiệp Na Uy đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, cũng như tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030, nhất là trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nước sạch và vệ sinh môi trường.

Thủ tướng Erna Solberg khẳng định Na uy ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, đánh giá cao Việt Nam đã nỗ lực tham gia Lực lượng gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan và mới đây đã triển khai bệnh viện dã chiến cấp hai tới nước này.

Na Uy sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, thúc đẩy EU sớm ký và thông qua Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam.

Hai Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của biển, đồng thời nhất trí các nước không chỉ bảo tồn mà cần phải phát triển biển bền vững; để đạt được mục tiêu này, cần duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác tại mỗi khu vực cũng như trên toàn cầu trên cơ sở luật pháp quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của Liên Hợp Quốc.

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy tiếp tục phát triển Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy tiếp tục phát triển

VTV.vn - Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước