Năm 2014, báo chí đã thông tin đầy đủ, toàn diện đời sống xã hội

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 15:16 GMT+7

Sáng 31/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội nhà báo VN đã tổ chức tổng kết công tác báo chí năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Đến dự có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị khẳng định, trong năm 2014, phần lớn các cơ quan báo chí đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, thông tin đầy đủ, toàn diện về đời sống xã hội. Nổi bật là cuộc đấu tranh khẳng định chủ quyền, biển, đảo của Tổ quốc; đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, nguy cơ tự chuyển biến, tự chuyển hóa, phản bác các thông tin, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị.

Tuy nhiên, báo chí trong năm 2014 cũng vẫn chưa khắc phục được tình trạng xa rời tôn chỉ, mục đích, nhiều báo in, báo điện tử đăng quá nhiều tin tiêu cực, giật gân, câu khách, trong khi đưa ít những điển hình tốt, những nhân tố tích cực trong xã hội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của báo chí trong năm 2014 trong tuyên truyền về ổn định kinh tế vĩ mô, tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền đất nước, đối ngoại, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tuy nhiên, đồng chí Lê Hồng Anh cho rằng, những thông tin thiếu chuẩn xác trên báo chí còn ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của đất nước và yêu cầu trong năm 2105, báo chí cần tiếp tục tuyên truyền về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng và chỉ thị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong năm là tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng; đồng thời chủ động kiên quyết đấu tranh với những thông tin, luận điệu sai trái, tin xấu độc hại trên Internet của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước