Năm 2014, tình hình an toàn giao thông đạt nhiều kết quả khả quan

Lô Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 12:38 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tổng kết ATGT năm 2014

Sáng 13/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2014 và triển khai các nhiệm vụ 2015.

Năm 2014 tình hình trật tự ATGT cả nước đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên số người tử vong vì tai nạn giao thông giảm dưới 9.000 người. Kết quả này cho thấy, ngoài sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ thì việc chọn chủ đề Năm an toàn giao thông 2014 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, lấy trọng tâm tác động là chủ phương tiện và người thực thi công vụ được xem là trị đúng nguyên nhân gốc của tai nạn giao thông.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2014. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, dù tai nạn giao thông giảm nhưng vẫn xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe chở khách, tai nạn giao thông trên địa bàn nông thôn vẫn diễn biến phức tạp...

Để đảm bảo mục tiêu giảm từ 5-10% tai nạn giao thông trong năm 2015, chủ đề Năm an toàn giao thông vẫn tiếp tục là "Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện" với mục tiêu tính mạng con người là trên hết. Chính vì vậy, các cấp, các ngành cần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về kinh doanh vận tải, kỹ thuật an toàn phương tiện, kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý triệt để vi phạm, nhất là những vi phạm có nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Cũng trong cuộc họp trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông sáng nay, một nhiệm vụ quan trọng trước mắt là đảm bảo an toàn dịp Tết Ất Mùi và mùa lễ hội 2015 sắp tới. Phóng viên Thời sự đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Sơn Hà, Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt về nội dung này.

Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước