Năm 2018, TP.HCM thí điểm mô hình khoán tiền thuê xe công

VTV9-Thứ tư, ngày 13/12/2017 21:42 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 1/1/2018, TP.HCM sẽ bắt đầu thí điểm mô hình khoán tiền thuê xe công với 5 đơn vị đầu tiên.

Theo đó, một trung tâm quản lý xe công được hình thành. Trung tâm này sẽ cung cấp dịch vụ thuê xe cho các đơn vị hành chính sự nghiệp theo hợp đồng thuê khoán. Năm đơn vị đầu tiên sẽ thực hiện thí điểm mô hình khoán xe công gồm: Ban Quản lý ATTP, Sở Tài chính, Văn phòng UBND TP.HCM, quận Bình Thạnh và huyện Bình Chánh.

Toàn bộ xe công và lái xe của 5 đơn vị trên sẽ được điều chuyển về một đầu mối là Trung tâm quản lý xe công TP.HCM. Khi có nhu cầu sử dụng, các đơn vị sẽ thuê lại từ trung tâm này. Công ty TNHH MTV Công ích Thanh niên Xung phong là đơn vị xây dựng đề án và vận hành Trung tâm quản lý xe công TP.HCM. Công ty này cam kết, giá dịch vụ sẽ cạnh tranh so với các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe khác.

TP.HCM dự kiến sẽ chuyển số xe công này sang biển số trắng. Số xe này có thể được khai thác cho thuê, cung cấp dịch vụ vận tải cho thị trường, từ đó đóng góp thêm cho ngân sách. Thời gian mô hình thí điểm khoán tiền thuê xe công dự kiến là 6 tháng trước khi áp dụng cho tất cả Sở, ban, ngành.

Hoàn thành dự thảo đề xuất 2 phương án khoán xe công Hoàn thành dự thảo đề xuất 2 phương án khoán xe công Khoán xe công của Hà Nội: Đã tiết kiệm hàng tỷ đồng Khoán xe công của Hà Nội: Đã tiết kiệm hàng tỷ đồng Khoán xe công, ngân sách tiết kiệm 3.400 tỉ đồng/năm Khoán xe công, ngân sách tiết kiệm 3.400 tỉ đồng/năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước