Nam Bộ mưa nhiều đến cuối tuần, đề phòng ngập úng

Vũ Minh-Thứ ba, ngày 04/06/2019 09:08 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (04/6), Nam Bộ tiếp tục có mưa sớm từ gần trưa, đến chiều mưa tăng lên trên một nửa diện tích khu vực.

Khả năng 1 - 2 ngày tới khi rãnh áp thấp xích đạo nâng trục hẳn lên phía Bắc, vắt ngang qua khu vực Nam Bộ thì mưa có thể xảy ra bất chợt trong ngày, đồng thời, diện mưa mở rộng khắp toàn miền. Cảnh báo có nơi mưa vừa, mưa to, không loại trừ khả năng kèm theo giông lốc, sấm sét và gió giật mạnh. Dự báo, mưa nhiều còn kéo dài ít nhất đến cuối tuần này.

Mưa nhiều có thể gây ngập úng cục bộ, lại đúng vào thời gian chiều đến chiều tối, giờ tan tầm sẽ khiến việc di chuyển ngoài đường vất vả và khó khăn hơn. Mọi người chú ý quan sát trước khi vượt đường ngập, đặc biệt để ý đến những chiếc xe hơi hay xe bus to di chuyển với tốc độ cao ở đường ngập nước.

Nam Bộ mưa nhiều đến cuối tuần, đề phòng ngập úng - Ảnh 1.

Sóng nước từ những phương tiện này có thể khiến xe máy mất điều khiển hoặc chết máy ngay lập tức. Di chuyển với tốc độ thấp và đều ga, dù là xe số hay xe tay ga. Việc thốc ga bất ngờ có thể khiến xe chết máy ngay lập tức trong khi nếu đều ga, xe di chuyển chậm nhưng không bị chết máy đột ngột; tránh phanh đột ngột vì khi giảm tốc bất ngờ, nước sẽ nhanh chóng tràn vào các bộ phận bên trong và gây chết máy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước