Nạn cát tặc tại Bình Phước: Khó kiểm soát vì chuyên "săn đêm"

Nguyễn Hùng-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 10:44 GMT+7

VTV.vn - Các đối tượng khai thác trái phép thường hoạt động vào ban đêm và sáng sớm nhưng Sở TNMT chỉ có thể kiểm tra vào giờ hành chính nên khó xử lý.

Hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép đang diễn ra tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Sau phản ánh, trả lời bằng văn bản, địa phương cho biết, sẽ cấm hoạt động này và số cát đã đưa lên bãi tập kết sẽ được giải tỏa trong vòng 30 ngày.

Theo Sở TN&MT tỉnh Bình Phước, sau phản ánh của VTV, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra và xác định trên địa bàn thôn 5 xã Thống Nhất có khoảng 10 bãi cát đang còn hoạt động, các bãi có diện tích dao động khoảng 1.000 m2 đến 5.000 m2

Đại diện Sở TN&MT tỉnh cũng khẳng định, hoạt động khai thác cát trên địa bàn là không phép nhưng rất khó khăn để kiểm soát.

Tại hiện trường theo ghi nhận của phóng viên VTV, cát vẫn được hút dưới sông, đưa lên bờ và chuyển đi đến các đầu mối tiêu thụ.

Vụ cát tặc trên sông Mã: 'Ném đá lùa đuổi tàu hút đi, nhưng nó cũng không sợ!' Vụ cát tặc trên sông Mã: "Ném đá lùa đuổi tàu hút đi, nhưng nó cũng không sợ!" Phao nổi định vị 'dạt đi đâu mất', cát tặc cắm vòi hút ngày hút đêm Phao nổi định vị "dạt đi đâu mất", cát tặc cắm vòi hút ngày hút đêm Bình Phước: Nhức nhối nạn 'cát tặc' Bình Phước: Nhức nhối nạn "cát tặc"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước