Nạn nhân lừa xuất khẩu lao động: Giấc mộng đổi đời vụt tắt với khoản nợ "khủng"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/03/2019 09:13 GMT+7

VTV.vn - Những thủ đoạn lừa xuất khẩu lao động đã khiến rất nhiều người có giấc mộng đổi đời dễ dàng sập những cái bẫy đã giăng sẵn, để rồi phải mang những khoản nợ lớn.

Công ty Nam Hàn ở quận Bình Tân, TP.HCM đã giới thiệu trên trang web, ở văn phòng Công ty rất "hoành tráng", lịch trình từng ngày đi, ngày đến, thậm chí dặn dò cả những vật mang theo y như thật, có visa, vé máy bay nhưng không qua phỏng vấn, người lao động chỉ việc xách va li lên đường. Hàng trăm lao động ở nhiều tỉnh, thành phố đã bị Công ty Nam Hàn lừa xuất khẩu lao động với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi người.

Một tuần nay, ngày nào cũng có nhiều thanh niên chực trờ ở công ty này đợi đòi tiền nhưng công ty không có ai làm việc. Đi không được, về quê cũng không xong, nhiều người phải tá túc trong những khu nhà trọ xung quanh công ty chờ đòi tiền, thậm chí phải thuê khách sạn ngay đối diện cửa công ty nhưng bóng dáng giám đốc công ty vẫn bặt vô âm tín.

Công an quận Bình Tân cho biết đã tiếp nhận 20 đơn tố cáo của người dân với số tiền thiệt hại khoảng 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, có hàng trăm người đã nộp vài chục tỷ đồng cho công ty này. Lãnh đạo quận Bình Tân cho biết đã chuyển hồ sơ cho Công an TP.HCM giải quyết.


Cảnh giác với thủ đoạn lừa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản Cảnh giác với thủ đoạn lừa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

VTV.vn - Tại vùng ĐBSCL, một số đối tượng đã giả mạo các đơn vị chức năng đưa lao động đi nước ngoài để lừa đảo người dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước