Nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 19:52 GMT+7

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo đại hội. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra trong hai ngày 11 và 12/7.

Dự và phát biểu tại Đại hội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận các cấp cần nhận diện những khó khăn để vận động nhân dân cùng giúp nhau phát triển kinh tế, phát huy thế mạnh về con người, đất đai, văn hóa. 

Để làm được điều này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, cần phải đổi mới công tác tuyên truyền; chăm lo đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín và chú trọng giám sát việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc, từ đó có giải pháp phòng ngừa thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, cần quan tâm công tác xóa đói giảm nghèo, triển khai phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" để ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Trước đó, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã đi thăm và trao hỗ trợ 5 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện Bạch Thông và thành phố Bắc Kạn.

Những người truyền cảm hứng trong phong trào Thi đua yêu nước Những người truyền cảm hứng trong phong trào Thi đua yêu nước

VTV.vn - Trong lịch sử 70 năm phong trào Thi đua yêu nước đã xuất hiện hàng triệu điển hình tiên tiến mà những việc làm, đóng góp từ họ đã truyền đi rất nhiều cảm hứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước