Nâng cao chất lượng ngoại giao phục vụ phát triển

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/10/2019 19:42 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022. Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ.

VTV.vn - Chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các trưởng đại diện các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng các trưởng cơ quan đại diện ngoại giao được bổ nhiệm, đánh giá cao những thành tích của ngành ngoại giao thời gian qua. 

Về phương hướng thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành ngoại giao cần nỗ lực để Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA 41 vào năm 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Với công tác đối ngoại Quốc hội sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Ngoại giao, các Đại sứ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Đối ngoại và các cơ quan của Quốc hội tổ chức tốt các hoạt động ngoại giao nghị viện song phương và đa phương. Chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước, nâng cao chất lượng ngoại giao phục vụ phát triển. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và Ban Đối ngoại Trung ương đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động ngoại giao, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. 

Về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Cơ quan đại diện ngoại giao phải thực sự là chỗ dựa vững chắc cho bà con, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong quá trình sinh sống, làm việc tại nước sở tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước