Nâng cao chất lượng sản phẩm tham gia Ngày hội trái cây Lục Ngạn

Minh Quang, Thế Hùng (Đài PT-TH Bắc Giang)-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 18:30 GMT+7

VTV.vn - Hướng đến sự kiện này, các chủ vườn, chính quyền địa phương đã cùng chung tay để chọn ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn để trưng bày tại ngày hội.

Vườn cam đường rộng trên 5ha của gia đình ông Bùi Đức Long ở phố Kép, xã Hồng Giang thời điểm này chuẩn bị cho thu hoạch. Vụ này, vườn cam đường của gia đình ông ước đạt sản lượng từ 80 - 100 tấn. Những quả cam đường này cũng chính là sản phẩm được ông lựa chọn để trưng bày trong Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II tới đây.

Xã Hồng Giang là một trong những vùng trọng điểm về cây ăn quả của huyện với 276 ha diện tích cây có múi, sản lượng bình quân hàng năm ước đạt trên 4.000 tấn. Ngày hội trái cây cũng là dịp để Hồng Giang chọn lựa, quảng bá những sản phẩm đặc trưng, đảm bảo chất lượng, an toàn.

Sau thành công của Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2016, năm nay, các chủ vườn đã chủ động trong khâu chuẩn bị, đặc biệt là theo định hướng của huyện, các sản phẩm tham gia ngày hội đều được lựa chọn kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng, an toàn để quảng bá với du khách trong và ngoài nước.

Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II sẽ được tổ chức với quy mô lớn, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách, thương nhân và người dân tham gia. Việc tập trung nâng cao chất lượng cũng như hướng đến những sản phẩm sạch cũng là điểm nổi bật trong ngày hội năm nay, qua đó khẳng định, quảng bá với du khách trong và ngoài nước về thương hiệu và chất lượng của trái cây Lục Ngạn.

Vải thiều Lục Ngạn xuất sang 3 thị trường tiềm năng mới Vải thiều Lục Ngạn xuất sang 3 thị trường tiềm năng mới

VTV.vn - Sáng nay (30/6), 1 tấn vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đầu tiên đã được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước