Nâng cao hiệu quả chức năng tư vấn của Mặt trận

Đông Hoài-Thứ ba, ngày 16/09/2014 22:03 GMT+7

Mặt trận sẽ chủ động “đặt hàng” các Hội đồng tư vấn theo từng chủ đề chuyên sâu, phù hợp với lĩnh vực phụ trách với những yêu cầu cụ thể, tập trung, trọng tâm, trọng điểm.

Đây là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại tại Hội nghị tổng kết hoạt động của các Hội đồng tư vấn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2009- 2014 diễn ra sáng nay (16/9) tại Hà Nội.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng, công tác tư vấn có vai trò hết sức quan trọng đối với các hoạt động của Mặt trận nhất là trong nhiệm kỳ mới, Mặt trận được giao nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân theo những quy định trong Hiến pháp.

Đồng tình với góp ý của các Hội đồng tư vấn về việc giảm thành viên nhưng tăng số lượng cộng tác viên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, các Hội đồng cần có trao đổi thông tin kịp thời, bám sát nhiệm vụ của MTTQ hàng năm để tư vấn cho đúng, cho trúng. MTTQ Việt Nam cam kết chậm nhất 1 tháng một lần trả lời những vấn đề thắc mắc của các Hội đồng. 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các Hội đồng tham gia giám sát, phản biện xã hội các nội dung liên quan đến lĩnh vực tư vấn theo yêu cầu của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam. Tiếp tục tham gia tư vấn, góp ý về các nội dung xây dựng pháp luật, các chế độ, chính sách, dự thảo các văn bản luật theo yêu cầu; tổ chức việc nghiên cứu và khảo sát thực tế tại địa phương trên cơ sở những nội dung cần góp ý, tư vấn…

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước