GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, kiểm tra nguồn gốc rau trong một lần thanh kiểm tra tại siêu thị Metro. (Ảnh: Dân trí)
"Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn" là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đối với một số chất cấm trong thực phẩm hay nông nghiệp, chỉ cần có là được coi là vi phạm và thực phẩm không an toàn. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đang nghiên cứu về sự liên quan và ảnh hưởng của các sản phẩm thực phẩm sau khi chế biến như thế nào tới sức khỏe.
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương sẽ tăng cường thanh kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu và buôn bán thực phẩm. Tháng hành động sẽ bắt đầu từ ngày 15/4 - 15/5.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.