Nâng công suất, san tải hạ áp đảm bảo cấp điện mùa khô

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/06/2020 15:08 GMT+7

VTV.vn - Tổng công ty điện lực miền Trung đã chuẩn bị các kịch bản về khả năng huy động nguồn của hệ thống và phụ tải tăng trưởng để có phương thức vận hành cấp điện hợp lý .

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, việc cung cấp điện từ cao điểm tháng 5 đến hết mùa khô năm nay dự báo nhiều khó khăn, khó lường khi các nhà máy thủy điện đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nước. 

Dự kiến, tổng sản lượng phụ tải mùa khô trong cả nước sẽ thiếu hụt khoảng 2,5 tỷ Kwh. Vấn đề cấp bách này đặt ra cho ngành điện áp lực về việc đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục và giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ, đáng chú ý ở những địa phương được dự báo khô hạn như khu vực miền Trung - Tây Nguyên, trong đó có Đà Nẵng.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng nhận điện từ 12 trạm biến áp 110 KV,cấp điện đến hơn 330.000 hộ. Đây chính là thách thức đòi hỏi ngành điện lực Đà Nẵng cần có giải pháp hiệu quả kịp thời để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho toàn thành phố trong mùa khô năm nay.

Nâng công suất, san tải hạ áp, chụp ảnh bằng camera nhiệt, phát hiện và xử lý các vị trí bất thường, công tác này được công nhân Công ty Điện lực Đà Nẵng triển khai thường xuyên khi bước vào mùa khô nhằm tăng cường quản lý kỹ thuật, đặc biệt lưu ý các trạm biến áp phân phối, đường dây quá tải hoặc có nguy cơ đầy tải từ đó có giải pháp nâng công suất, sang tải kịp thời. Năm 2020, sản lượng điện tiêu thụ ngày cao nhất của thành phố Đà Nẵng dự kiến 12,5 triệu kWh, công suất ngày cực đại 637 MW, vượt sản lượng điện tiêu thụ cực đại của năm 2019. 

Điện lực Miền Trung giảm gần 295 tỷ đồng cho khách hàng Điện lực Miền Trung giảm gần 295 tỷ đồng cho khách hàng

VTV.vn - Các địa phương có số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cao gồm: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Định và Quảng Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước