Nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ, Trung Bộ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/06/2019 06:26 GMT+7

Dự báo nắng nóng gay gắt tại các khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

VTV.vn - Dự báo trong hai ngày 21 - 22/6, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ nắng mạnh và nóng hơn, cảnh báo cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, dự báo hôm nay (21/6), thời tiết Bắc Bộ sẽ nắng mạnh và nóng hơn. Nhiệt độ cao nhất có thể lên 35-38 độ, một số nơi vượt 38 độ. Nắng nóng ở Bắc Bộ dự báo sẽ kéo dài đến hết thứ Bảy (22/6).

Tại Trung Bộ, mức độ nắng nóng còn gay gắt hơn, đặc biệt là khu vực Thanh Hóa - Quảng Ngãi. Nhiệt độ chiều nay (21/6) tăng lên 37-40 độ, thậm chí tại Con Cuông, Tương Dương của Nghệ An hay Hương Khê - Hà Tĩnh có thể lên tới 41 độ.

Nhiệt cao, nắng nóng kéo dài cùng với gió phơn khô rát đang đe dọa hàng loạt cánh rừng ở Nghệ An cũng như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định ở mức cảnh báo cháy cực kì nguy hiểm. Ngoài ra các cánh rừng ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa cũng cảnh báo cháy ở mức rất nguy hiểm.

Nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ, Trung Bộ - Ảnh 1.

Khuyến cáo người dân trong những ngày nắng nóng gay gắt

Chỉ một bất cẩn nhỏ cũng có thể gây ra những đám cháy lớn. Người dân cần tuân thủ các quy định về phòng chống cháy rừng. Lưu ý không sử dụng lửa trong rừng, ngừng đốt, xử lý thực bì trong những ngày nắng nóng để phòng cháy rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước