Nắng nóng kéo dài ở Quảng Ngãi, nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ Hè Thu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/06/2019 18:45 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng kéo dài, lượng nước ở các hồ chứa giảm nhanh, nguồn nước tưới không đảm bảo khiến vụ Hè Thu ở Quảng Ngãi đối mặt với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng.

Nắng nóng gay gắt kéo dài trong thời gian qua khiến mực nước hồ chứa suy giảm mạnh. Do vậy, sản xuất nông nghiệp ở hợp tác xã Tú Sơn 1 sẽ đối mặt với khó khăn. Bởi một diện tích lớn cây trồng trong vụ sản xuất Hè Thu sẽ không đảm bảo được nguồn nước tưới.

Vụ sản xuất Hè Thu, Quảng Ngãi sẽ gieo sạ 35.000 hecta lúa và gần 17.000 hecta rau màu. Lịch thời vụ sản xuất đã kết thúc vào ngày 6/5, nhưng đến thời điểm này vẫn còn khoảng 9.000 ha lúa chưa xuống giống. Tiến độ gieo sạ chậm là do các hồ chứa không đảm bảo nước.

Quảng Ngãi cũng đã tăng cường công tác phối hợp với các hồ chứa thủy điện thực hiện việc điều tiết nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, đảm bảo tiến độ và hiệu quả sản xuất vụ sản xuất Hè Thu 2019.

Hà Tĩnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng do nắng nóng Hà Tĩnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng do nắng nóng

VTV.vn - Tỉnh Hà Tĩnh đang trải qua những ngày nắng nóng cực điểm, có nơi nhiệt độ lên đến 43 độ C. Nhiều ao hồ, sông suối ở xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh đã khô hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước