Nên hay không việc lập Đội 141 tại TP.HCM?

VTV9-Thứ tư, ngày 27/06/2018 12:27 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình tội phạm đường phố hoành hành, ý kiến đề xuất TP.HCM nên áp dụng mô hình kiểu như lực lượng 141 của Công an TP Hà Nội là điều đáng suy nghĩ.

TP.HCM đang đặt mục tiêu trở thành một trong những thành phố đáng sống, nhưng mục tiêu này đang vướng phải một khó khăn rất lớn, đó chính là sự bất ổn về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Công an TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra hơn 2.000 vụ phạm pháp hình sự, hơn 1.600 đối tượng bị bắt giữ.

Mặc dù so với cùng kỳ năm 2017, số vụ phạm pháp hình sự có giảm hơn 11%, xu hướng tội phạm năm nay lại diễn biến phức tạp hơn rất nhiều, tính bạo lực, hung hãn, liều lĩnh, bộc phát khiến người dân không khỏi lo lắng. Một trong những nguyên nhân được lực lượng công an xác định là do các đối tượng nghiện hút ma túy. Số liệu thống kê cho thấy, 35 - 40% tội phạm bị bắt giữ có sử dụng ma túy, trong đó 60% tội phạm cướp giật bị bắt có sử dụng ma túy.

Tình hình an ninh trật tự chưa được kiểm soát tốt, việc các đối tượng cướp giật vẫn ngang nhiên lộng hành một cách hung hãn, liều lĩnh đã và đang khiến người dân và cả du khách đến với TP.HCM chưa thật sự cảm thấy yên tâm mỗi khi ra đường.

Cảnh sát 141 Hà Nội được trang bị camera siêu nhỏ có thể ghi hình hồng ngoại Cảnh sát 141 Hà Nội được trang bị camera siêu nhỏ có thể ghi hình hồng ngoại

VTV.vn - Sau khi áp dụng camera giám sát đeo trước ngực, CATP Hà Nội đã tiếp tục đưa vào sử dụng loại camera giám sát hình dạng chiếc bút cho 15 tổ công tác 141.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước