Trang bị camera giám sát cho lực lượng 141 ở Hà Nội

Sơn Hà, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 15:34 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng 141 tại Hà Nội đang được thí điểm sử dụng camera giám sát trong quá trình kiểm tra và xử lý vi phạm.

Nhỏ gọn hơn một chiếc điện thoại di dộng, camera giám sát có tính năng quay và ghi âm trong điều kiện thiếu ánh sáng. Camera này có thể ngay lập tức mở ra và tua lại cho người vi phạm xem lại. Khả năng những chiếc camera giám sát này được đưa vào áp dụng chính thức rất cao vì phản hồi từ phía người dân khá tích cực.

“Mình rất ủng hộ việc trang bị các thiết bị cho Cảnh sát giao thông, nhằm khắc phục việc người vi phạm giao thông tranh cãi việc phạm luật hay không phạm luật”, anh Trần Duy Hưng - Người vi phạm giao thông nói.

Dù mới là thí điểm, nhưng những chiếc camera giám sát được Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ - Tổng cục Hậu cần kỹ thuật, Bộ Công an cấp cho lực lượng 141 đã lập tức phát huy hiệu quả.

Camera giám sát do Việt Nam tự nghiên cứu và sáng chế, giúp giảm 1/2 giá thành so với việc nhập từ nước ngoài về và có thể ghi hình liên tục trong 4 tiếng đồng hồ. Việc thí điểm thiết bị này nhằm đánh giá tính năng, tác dụng, ưu nhược điểm của camera. Qua đó, Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ sẽ có những điều chỉnh, thiết kế cho phù hợp hơn với thực tiễn công tác của lực lượng 141.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước