Nét đẹp treo cờ Tổ quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/04/2020 14:09 GMT+7

VTV.vn - Việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ Tết, những sự kiện trọng đại của đất nước đã trở thành nghi lễ quen thuộc, thể hiện lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam.

Vào mỗi dịp lễ Tết hay những ngày kỷ niệm trọng đại của dân tộc, khi bước xuống phố, có lẽ nhiều người sẽ thấy những con đường, góc phố vốn thân thuộc đã khoác lên mình chiếc áo mới với cờ đỏ sao vàng rực rỡ.

Trong 85 năm cuộc đời, ông Dương Tự Minh đã dành trọn tuổi xuân cho 2 cuộc kháng chiến của đất nước, trong hành trang ký ức hào hùng và bi tráng đó, hình ảnh lá cờ Tổ quốc đã đồng hành cùng ông, cùng cả dân tộc trải qua biết bao mùa xuân chiến thắng được vun đắp bởi khát vọng hòa bình.

Nối tiếp lịch sử, ngày nay phong trào treo cờ Tổ quốc cũng đã lan tỏa và trở thành nề nếp tại nhiều cụm dân cư. Những lá quốc kỳ đỏ thắm được người dân trân trọng treo trước hiên nhà, không chỉ là sự tri ân với Tổ quốc trong quá khứ chiến tranh, nó vẫn luôn là một "chứng nhân lịch sử" cho những thăng trầm của đất nước, ngay cả trong thời bình.

Treo cờ Tổ quốc - việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn. Những con đường, những cao ốc rợp bóng cờ hoa không chỉ tô điểm cho cảnh quan đô thị trong những dịp lễ Tết, đó còn là truyền thống tốt đẹp, là niềm tự hào dân tộc của lớp lớp các thế hệ người Việt đang lớn lên, trưởng thành cùng sự chuyển mình của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước