Ngang nhiên đổ bùn san lấp, lấn chiếm ao hồ tại Hà Nội

Tuyết Mai, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 10:13 GMT+7

VTV.vn - Sau 6 tháng lãnh đạo huyện Đông Anh (Hà Nội) cam kết ngăn chặn, tình trạng đổ phế thải san lấp xuống ao hồ và lấn chiếm đất vẫn ngang nhiên diễn ra.

Trước tình trạng các doanh nghiệp đổ phế liệu san lấp ao hồ tại huyện Đông Anh (Hà Nội), lãnh đạo huyện đã cam kết thực hiện chiến dịch ngăn chặn tình trạng này, buộc các đối tượng đổ phế thải xuống ao hồ phải chuyển đất bùn đi để trả lại hiện trạng ao hồ. Tuy nhiên, 6 tháng sau, khu đất đã được san phẳng gọn gàng không có biểu hiện của việc bị đổ trộm, thậm chí còn được quây tôn xung quanh như thể diện tích đã có chủ đối với diện tích ao hồ tại địa phương này.

Một khu ao khác tại thôn Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) cũng trong tình trạng tương tự, bị san lấp và trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng cho công ty TNHH Hùng Cường. UBND xã Vĩnh Ngọc cũng xác nhận, toàn bộ kho tập kết vật liệu nằm trên đất ao hồ san lấp và đây là bãi vật liệu không được cấp phép. Tuy nhiên, không có cơ quan chức năng nào cưỡng chế dỡ bỏ mà để cơ sở ngang nhiên hoạt động nhiều năm nay.

UBND xã Vĩnh Ngọc cũng thừa nhận, do đất tại khu vực này có giá, một số đối tượng đã san lấp ao hồ, lấn chiếm đất để sử dụng, trong đó có cả việc chính người dân tại khu dân cư tự ý san lấp để làm sân chơi, bãi xe khu dân cư.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước