Đổ phế thải san lấp ao hồ ở Đông Anh: Chính quyền bất lực?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/11/2015 14:20 GMT+7

VTV.vn - Người dân tại huyện Đông Anh, Hà Nội đang phải đối mặt với nguy cơ sống chung với rác khi nhiều ao hồ giữa khu dân cư nay đã trở thành các bãi tập kết phế thải.

Hiện nay trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội, rất nhiều ao hồ đang trở thành các bãi tập kết phế thải. Theo ghi nhận vào giữa đêm, hàng loạt xe quá tải chở phế liệu xây dựng rầm rầm tiến vào các bãi đổ, mà không hề có sự ngăn chặn nào của lực lượng chức năng. Và người dân tại huyện Đông Anh đang đối mặt với nguy cơ phải sống chung với rác.

Đại diện UBND xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội cho biết, việc đổ phế thải xây dựng vào các ao hồ là không được phép. Tuy nhiên, do đổ tại Đông Anh không mất nhiều chi phí vận chuyển nên thời gian gần đây tình trạng này có biểu hiện gia tăng, chính quyền địa phương không thể xử lý được.

Theo nguồn tin của phóng viên, mỗi xe tải chở phế thải muốn đổ vào các ao này sẽ phải mất cho chủ ao từ 400 - 500.000/lượt. Đó là lý do khiến những người thuê ao lẽ ra phải làm đúng cam kết nuôi trồng thủy sản, thì lại chọn cách tiếp tay cho các đối tượng đổ phế thải để thu lợi bất chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước