Ngang nhiên khai thác du lịch trên hành lang an toàn hồ đập

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/12/2019 17:40 GMT+7

VTV.vn - Dự án Điểm văn hóa xã Ea Kao có quy mô hàng chục tỷ đồng mọc lên ngay cạnh thân đập hồ Ea Kao (Đăk Lăk), xâm lấn, uy hiếp hành lang an toàn hồ đập.

Hồ Ea Kao là hồ nước nhân tạo, có diện tích mặt nước rộng hơn 65 ha, dung tích gần 18 triệu mét khối. Theo Luật Thủy lợi, hồ chứa nước có diện tích trên 1 triệu mét khối được xếp vào hồ đập quan trọng đặc biệt. Phạm vi bảo vệ công trình kể cả vùng phụ cận được tính từ chân đập trở ra ít nhất là 300 mét. Nhưng theo quan sát của phóng viên, khoảng cách từ chân đập đến tường rào Dự án Điểm văn hóa xã Ea Kao cách nhau chưa tới 10 mét. Việc cấp phép xây dựng ngay bên cạnh hồ Ea Kao đã cho thấy bất cập trong công tác đảm bảo an toàn hồ đập của tỉnh Đăk Lăk.

Dự án Điểm văn hóa xã Ea Kao, chủ đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng cầu đường Hoàng Nam. Dự án được UBND tỉnh Đăk Lăk cấp phép đầu tư theo Quyết định số 1984 ngày 6/7/2016.

Dự án thuộc lĩnh vực xã hội hóa với nhiều hạng mục phúc lợi xã hội như: công viên vui chơi, dã ngoại, cây xanh, đường đi bộ… nhằm phục vụ người dân trong khu vực. Tuy nhiên, các hạng mục xây dựng chưa xong, người dân chưa được thụ hưởng thì dự án này đã thu phí tham quan hơn 2 tháng nay.

Nguy cơ mất an toàn hồ chứa bùn thải mỏ sắt Đại Khai Nguy cơ mất an toàn hồ chứa bùn thải mỏ sắt Đại Khai

VTV.vn - Hồ chứa bùn thải mỏ sắt Đại Khai nằm ở vị trí cao hơn so với một số nhà dân trong khu vực trong khi bờ đập của hồ chứa chỉ được đắp bằng đất, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước