Ngang nhiên lấn chiếm hành lang giao thông cầu Thăng Long

Đức Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 26/11/2014 10:43 GMT+7

Nhiều diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ cầu Thăng Long, thuộc xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội bị lấn chiếm, bảo kê cho thuê để xây dựng nhà xưởng, nhà hàng, kho bãi…

Nhiều nhà xưởng chứa đồ dễ cháy nổ luôn án ngữ dưới gầm cầu không chỉ xâm phạm hành lang đường bộ, mà còn đe dọa đến an toàn chạy tàu trên cầu đường sắt.

Việc lấn chiếm hành lang bảo vệ cầu Thăng Long đã xảy ra từ lâu, ban đầu chỉ có một số người ra san lấp, cải tạo, dựng lều lán để bán hàng nước hoặc đồ lặt vặt. Sau đó, dần dần trở thành những ki-ốt, nhà hàng, gara ô tô và nhà xưởng sản xuất lấp kín hết phần gầm cầu qua khu vực này.

Dù sau nhiều năm ngang nhiên lấn chiếm đất công, nhưng đến ngày 25/11, khi các lực lượng chức năng huyện Đông Anh và đơn vị quản lý cầu Thăng Long là Công ty quản lý đường sắt Hà Thái ra quân cưỡng chế, một số hộ dân mới bắt đầu tự giác tháo dỡ các vi phạm.

20 khoang dưới gầm cầu đường sắt với diện tích trên 20.000 m2 bị gần 40 hộ dân lấn chiếm trong nhiều năm, theo kế hoạch sẽ được giải tỏa toàn bộ trong lần cưỡng chế này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước