Ngành dệt may tham gia sản xuất khẩu trang phòng dịch nCoV

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/02/2020 14:45 GMT+7

VTV.vn - Ngành dệt may cam kết sẽ đảm bảo cung ứng khoảng 450.000 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi ngày, với giá bán 7.000 đồng/chiếc để cung cấp cho người dân.

Tẩy, hấp, sấy, gia công kháng khuẩn là những quy trình khắt khe để tạo ra những nguyên liệu trong nước đạt tiêu chuẩn Nhật Bản về kháng khuẩn mà Công ty TNHH Dệt kim Đông Xuân áp dụng. Không chỉ phục vụ cho may mặc xuất khẩu mà giờ những nguyên liệu này cũng được dùng để sản xuất khẩu trang phòng dịch.

Theo Tập đoàn Dệt may, bằng việc chủ động nguồn nguyên liệu, chủ động về công nghệ, khẩu trang vải kháng khuẩn dù không phải là khẩu trang y tế nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu sử dụng để phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Trước nhu cầu khẩu trang tăng cao, nhiều doanh nghiệp dệt may đã vào cuộc tham gia sản xuất. Việc tổ chức sản xuất bước đầu dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên theo kế hoạch trong tuần tới, sản lượng khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ đủ đảm bảo cung ứng cho thị trường.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hiện người dân không nhất thiết phải dùng khẩu trang y tế để phòng dịch viêm đường hô hấp, thay vào đó, có thể sử dụng khẩu trang vải và giặt sạch mỗi ngày để tái sử dụng sẽ đem lại hiệu quả tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước