Ngành đường sắt vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ tới miền Trung

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 18/10/2016 23:06 GMT+7

VTV.vn - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ngành đường sắt sẽ hỗ trợ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung.

Chiều 18/10, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Vũ Tá Tùng đã yêu cầu người đại diện phần vốn tại các Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn và các đơn vị có liên quan thực hiện việc tiếp nhận, hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trên cả nước từ các ga đường sắt đến các ga trong khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng cứu trợ phải thông qua các tổ chức từ thiện hợp pháp để đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng.

Theo đại diện của Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị này sẽ nhận vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí tại ga Sóng Thần đối với hàng nguyên toa và hàng lẻ tại các chi nhánh vận tải đường sắt trực thuộc. Trong khi đó, đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết sẵn sàng nhận vận chuyển hàng miễn phí tại các chi nhánh, trạm vận tải đường sắt do công ty quản lý.

Trong những ngày gần đây, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã tổ chức quyên góp, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định sẽ chung tay đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp, đảm bảo hàng cứu trợ được vận chuyển kịp thời đến tay nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ qua việc miễn phí vận chuyển hàng hóa vào miền Trung kể từ ngày hôm nay.

Ngành đường sắt vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ tới miền Trung - Ảnh 1.

Ngành đường sắt sẽ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ tới miền Trung (Ảnh: TCT đường sắt Việt Nam cung cấp)

Trước đó, trong các ngày từ 12 - 15/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế đã xảy ra lũ lụt trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình. Trong đó, ngành đường sắt cũng bị thiệt hại nặng nề về hạ tầng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động vận tải.

Sau khi phối hợp với các đơn vị khắc phục các điểm bị hư hỏng, vào chiều 17/10, tuyến đường sắt Bắc - Nam đã chính thức thông tuyến trở lại sau 3 ngày bị gián đoạn. Tuy nhiên, tốc độ qua những điểm hư hỏng vừa được khắc phục tạm thời chỉ khoảng 5 - 10km/h. Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục sửa chữa để trả lại tốc độ bình thường trong thời gian sớm nhất.

Các hãng hàng không vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ Các hãng hàng không vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ

VTV.vn - Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước