Cứu trợ khẩn cấp 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nghiệm trọng do mưa lũ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 18:06 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Sáng 16/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định cứu trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá 1 tỷ 970 triệu đồng cho 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Trong đó, Quảng Bình 350 triệu đồng; Hà Tĩnh 300 triệu đồng; Nghệ An 200 triệu đồng; Quảng Trị 150 triệu đồng. Ngoài ra, những gia đình có người chết sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng/gia đình. Bên cạnh tiền mặt, những bộ dụng cụ sửa nhà, hàng chục ngàn viên lọc nước, bình lọc nước cũng được trao tận tay cho người dân.

Tại Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ cũng sẽ vận hành hệ thống lọc nước để lọc nước sạch phục vụ sinh hoạt cho người dân. Sáng mai (17/10), Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ có mặt tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình để triển khai các hoạt động cứu trợ.

Ấm lòng cảnh quân đội giúp dân trong mưa lũ Ấm lòng cảnh quân đội giúp dân trong mưa lũ Xúc động người dân miền Trung giúp nhau trong mưa lũ Xúc động người dân miền Trung giúp nhau trong mưa lũ Đường sắt Bắc Nam vẫn bị chia cắt do mưa lũ Đường sắt Bắc Nam vẫn bị chia cắt do mưa lũ
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước