Ngành Thanh tra phát hiện và xử lý vi phạm gần 70.000 tỷ đồng năm 2017

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/01/2018 19:23 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trong năm 2017, qua thanh kiểm tra, ngành Thanh tra đã phát hiện, xử lý vi phạm gần 70.000 tỷ đồng.

Ngành Thanh tra cần thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, đồng thời, tập trung phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật các vụ việc tham nhũng, bất kể người vi phạm là ai. Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2018 sáng nay.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Thanh tra Chính phủ phải tập trung khắc phục những tồn tại cơ bản trong việc chậm ban hành kết luận thanh tra, kịp thời tham mưu cho Chính phủ xử lý các vi phạm phát hiện qua thanh tra. Bên cạnh đó, cần triển khai nghiêm túc, có hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để công dân khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, phát sinh điểm nóng. Phó Thủ tướng đề nghị ngành Thanh tra chủ động phối hợp, tránh chồng chéo trùng lắp trong thực thi nhiệm vụ nhất là với Kiểm toán Nhà nước, đặc biệt là phải xây dựng đội ngũ thanh tra liêm chính, bản lĩnh, trung thành.

Trong năm 2017, qua thanh kiểm tra, ngành Thanh tra đã phát hiện, xử lý vi phạm gần 70.000 tỷ đồng, trên 17.000 ha đất; kiến nghị xử lý kỷ luật hành chính trên 2.000 tập thể, cá nhân; chuyển cơ quan điều tra 114 vụ việc. Cũng trong năm 2017, có 78 người được xác minh tài sản, phát hiện và xử lý 5 trường hợp vi phạm về kê khai. 20 người đứng đầu bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng, đồng thời phát hiện 123 người có hành vi liên quan đến tham nhũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước