Ngành tuyên giáo có nhiều đóng góp tích cực trong năm 2017

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/12/2017 20:27 GMT+7

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Báo điện tử quân đội nhân dân)

VTV.vn - Trong năm nay, ngành tuyên giáo đã có nhiều đóng góp tích cực, nổi bật là công tác tham mưu với Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy các cấp.

Hôm nay (25/12), Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng khẳng định: Trong thành công chung của đất nước năm nay có đóng góp rất quan trọng của ngành tuyên giáo. Những đổi mới về tuyên truyền, nghiên cứu học tập nghị quyết, thực hiện quyết liệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã góp phần thiết thực trong xây dựng chỉnh đốn Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu trong năm tới, ngành tuyên giáo cần đổi mới toàn diện nội dung, phương pháp hoạt động tuyên giáo với tính chiến đấu và tính thuyết phục cao hơn. Tiếp tục chấn chỉnh hoạt động của báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ. Trong đó, cần chủ động và quyết tâm cao việc thông tin tích cực trên internet và mạng xã hội góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Báo cáo và các tham luận tại Hội nghị cũng khẳng định, trong năm nay, ngành tuyên giáo đã có nhiều đóng góp tích cực, nổi bật là công tác tham mưu với Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy các cấp. Không chỉ khắc phục hiệu quả việc tồn đọng các đề án được giao, năm qua, ngành tuyên giáo còn hoàn thành nhiều đề án có nội dung thiết thực như "Hướng dẫn việc tổ chức trao đổi, đối thoại với các cá nhân có nhận thức khác với cương lĩnh, chủ trương, đường lối của Đảng" hay "Tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng cho rằng, công tác của ngành còn những hạn chế như nắm bắt tư tưởng và định hướng dư luận, đấu tranh ngăn chặn, phản bác thông tin xấu độc trên internet, trên mạng xã hội nhiều khi còn chưa kịp thời.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu, mỗi cán bộ tuyên giáo cần nhanh nhạy, tích cực, tự giác, đổi mới tư duy, phương pháp tiếp cận, theo hướng đi trước định hướng tư tưởng chính trị, dư luận xã hội, mở đường cho chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước vào cuộc sống chứ không phải đi theo nói lại. Toàn ngành cần bám sát nội dung chuẩn bị trình Hội nghị Ban Chấp hành trung ương lần thứ 7 và lần thứ 8 năm tới đây về các vấn đề liên quan đến cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và người có công, cũng như xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp và chiến lược biển, để nâng cao chất lượng tham mưu với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, với cấp ủy đảng, đồng thời tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc quyết liệt tiến độ, chất lượng, hiệu quả các nghị quyết mới ban hành, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận xã hội thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị trong năm bản lề thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước