Ngành Y tế sẽ đối mặt thế nào với những thách thức từ việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh?

Đối thoại chính sách-Thứ bảy, ngày 09/12/2017 20:22 GMT+7

VTV.vn - Thay đổi để thích ứng trong tình hình mới là yêu cầu bắt buộc với ngành Y tế trong tình hình mới. Liệu ngành Y vốn tồn động nhiều vấn đề sẽ đối mặt thế nào với thách thức?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương khóa XII về Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Trung ương Đảng đánh giá sau 25 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa VII và các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã đạt được những kết quả to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tuy nhiên công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập; hệ thống tổ chức y tế còn thiếu ổn định, hoạt động chưa thật sự hiệu quả, đặc biệt là ở y tế dự phòng, y tế cơ sở và chăm sóc sức khỏe ban đầu; chất lượng dịch vụ, nhất là ở tuyến dưới chưa đáp ứng được nhu cầu; tình trạng quá tải ở một số bệnh viện tuyến trên chậm được khắc phục; thái độ phục vụ thiếu chuẩn mực của một bộ phận cán bộ y tế; tồn tại một số sự cố y khoa gây phản cảm bức xúc trong xã hội.

Trên cơ sở phân tích tình hình, BCH Trung ương đã đề ra những mục tiêu tổng quát và cụ thể để tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Với nghị quyết đặc biệt quan trọng này, ngành Y tế sẽ triển khai các chương trình mục tiêu trọng tâm như thế nào để tiếp tục đổi mới, cải thiện cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, đặc biệt là ở tuyến cơ sở.

Đây là nội dung được bàn luận qua chương trình Đối thoại chính sách phát sóng ngày 9/12/2017, mời độc giả quan tâm theo dõi video trên.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước