Ngập do mưa lớn tại miền Trung, giao thông tê liệt

Nguyễn Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/10/2019 14:14 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn những ngày qua tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã khiến nhiều khu vực bị ngập sâu. Đến 11h ngày 16/10, giao thông tại TP Vinh, Nghệ An đã bị tê liệt hoàn toàn.

Các tuyến đường Minh Khai, Lê Hồng Phong, Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Đại lộ Lê Nin, nước ngập rất sâu. Nhiều xe máy, ô tô bị chết máy.

Do trận mưa to kéo dài, cộng với lượng nước từ đợt mưa ngày 15/10 nên có nơi ngập sâu hơn 1m, nước chảy xiết đã tạo nên các dòng xoáy ngay tại điểm thoát nước, rất nguy hiểm cho người đi bộ và phương tiện thô sơ. Đối với các phương tiện vận tải khách từ TP Vinh đi các địa phương và ngược lại, đến 9h ngày 16/10 không thể lưu thông, trong đó có rất nhiều xe và hành khách bị mắc kẹt trên đường.

Đến 11h ngày 16/10, lượng mưa tại Vinh và các vùng phụ cận đã lên đến 400mm. Theo dự báo, mưa to tiếp tục xảy ra, vì vậy, công tác điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn trên các trục đường cần được các lực lượng chức năng triển khai hợp lý.

Hà Tĩnh: Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ Hà Tĩnh: Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ Mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ khả năng kéo dài đến 19/10 Mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ khả năng kéo dài đến 19/10 Mưa lớn và giông sét gây nhiều thiệt hại tại Hà Tĩnh Mưa lớn và giông sét gây nhiều thiệt hại tại Hà Tĩnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước