Ngày 14/9, Indonesia sẽ trao trả 228 ngư dân Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/09/2016 09:18 GMT+7

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên hai nước thực hiện hình thức trao trả ngư dân trên biển với số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

Ông Hoàng Anh Tuấn - Đại sứ Việt Nam tại Indonesia cho biết theo dự kiến, việc trao trả sẽ diễn ra tại vùng biển phía Bắc đảo Natuna, Indonesia. Theo thỏa thuận giữa Việt Nam và Indonesia, tổng cộng có khoảng 228 ngư dân sẽ được Indonesia được trao trả trong đợt này.

Ngư dân Việt Nam bị bắt giữ tại Indonesia vì các lý do như đánh bắt trái phép tại vùng biển Indonesia, các cơ quan công quyền của Indonesia khá mạnh tay trong việc bảo vệ ngư trường.

Trước sự việc này, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã có nhiều biện pháp bảo hộ ngư dân Việt Nam tại Indonesia như liên hệ với các cơ quan chức năng của nước sở tại về số lượng và địa điểm chính xác ngư dân bị bắt giữ, đồng thời trao đổi với các cơ quan liên quan để đảm bảo quyền lợi công dân cho các ngư dân bị giam giữ theo luật pháp quốc tế và Indonesia.

Báo động tình trạng ngư dân bị bắt giữ vì vi phạm lãnh hải Báo động tình trạng ngư dân bị bắt giữ vì vi phạm lãnh hải

VTV.vn - Chỉ trong vòng 5 năm qua, riêng tỉnh Bình Định có hơn 100 tàu cá, 870 thuyền viên bị nước ngoài bắt giữ do vi phạm lãnh hải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước