Ngày 15/10, thi công dự án cải tạo đường Nguyễn Huệ (TP.HCM)

Theo TTX-Thứ ba, ngày 07/10/2014 11:19 GMT+7

Phối cảnh đường Nguyễn Huệ sau khi được nâng cấp, cải tạo thành phố đi bộ vào ban đêm (Ảnh: Vnexpress)

Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư) thông tin, dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ sẽ được thi công kể từ ngày 15/10 tới với tổng mức đầu tư dự án gần 400 tỷ đồng.

Cụ thể, đường Nguyễn Huệ sẽ được cải tạo, xây dựng thành đường đi bộ (kết hợp giao thông), mặt đường và vỉa hè được lát bằng đá granite; có hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, bồn hoa; khu điều khiển trung tâm, vệ sinh công cộng, nước nghệ thuật và hệ thống trụ ngăn xe. Tuyến đường có tổng chiều dài 670m, điểm đầu là đường Lê Lợi và điểm cuối là đường Tôn Đức Thắng; bề rộng thi công theo hiện trạng trung bình là 60,6m, trong đó phần xe chạy là 21m, phần quảng trường, đường đi bộ rộng 27m, vỉa hè hai bên rộng 12,6m.

Cũng theo chủ đầu tư, trong giai đoạn thi công sẽ cấm phương tiện lưu thông đường Nguyễn Huệ đoạn từ vòng xoay cây Liễu đến đường Tôn Đức Thắng; đường Nguyễn Thiệp, Mạc Thị Bưởi, đoạn từ Nguyễn Huệ đến đường Đồng Khởi; đường Tôn Thất Thiệp, Huỳnh Thúc Kháng, đoạn từ Nguyễn Huệ đến đường Hồ Tùng Mậu; đường Ngô Đức Kế, đoạn từ Hồ Tùng Mậu đến Đồng Khởi và đường Hải Triều, đoạn từ Nguyễn Huệ đến đường Hàm Nghi.

Riêng xe của dân cư và các đơn vị trong khu vực đường Nguyễn Huệ được phép đi vào khu vực cấm nếu là xe ô tô sử dụng các đường ngang để xuống khách, tiếp tế thực phẩm cho các khách sạn trên đường Nguyễn Huệ hoặc xe 2 bánh được phép lưu thông trên vỉa hè Nguyễn Huệ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước