Ngày 26/11, TP.HCM chính thức công bố đề án xây dựng thành phố thông minh

Nguyễn Hằng (VTV9)-Chủ nhật, ngày 26/11/2017 10:28 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Chiều 26/11, Thành ủy, UBND TP.HCM sẽ chính thức công bố đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020.

Đây là tâm huyết và cũng là sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng của TP.HCM từ nhiều năm nay để tháo gỡ những khó khăn, bất cập hiện tại, nâng cao chất lượng sống của người dân. Đề án xây dựng thành phố thông minh đồng thời là biện pháp để thực hiện thành công 7 chương trình đột phá của thành phố.

Bốn trụ cột của đề án xây dựng thành phố thông minh sẽ được triển khai thực hiện ngay trong năm 2018 gồm: xây dựng trung tâm dữ liệu dùng chung, trung tâm điều hành, trung tâm mô phỏng chiến lược những vấn đề phát triển của thành phố và xây dựng trung tâm an toàn thông tin. Trước mắt, đề án sẽ được triển khai thí điểm tại một số quận, huyện, khu vực trong lĩnh vực quản lý hành chính.


Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Trở thành thành phố thông minh là nhiệm vụ quan trọng của TP.HCM' Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: "Trở thành thành phố thông minh là nhiệm vụ quan trọng của TP.HCM"

VTV.vn - Phát biểu khai mạc Hội nghị Quốc tế về Thành phố Thông minh năm 2017, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định mục tiêu đưa TP.HCM trở thành thành phố thông minh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước