Ngày Dân số thế giới 2017: Kế hoạch hóa gia đình

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/07/2017 08:42 GMT+7

VTV.vn - Ngày Dân số thế giới năm 2017 có chủ đề "Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh".

Hôm nay (11/7) là Ngày Dân số thế giới. Ngày này 50 năm trước, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã ra quyết định thành lập Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA).

Đến năm 1969, Quỹ này chính thức hoạt động như một cơ quan của Liên Hợp Quốc. Cơ quan này giúp xoá bỏ các trở ngại trong tiếp cận kế hoạch hóa gia đình và giúp phụ nữ thực hiện quyền sinh con; đồng thời góp phần làm tăng nhận thức của xã hội về các vấn đề liên quan đến dân số.

Ngày Dân số thế giới năm nay có chủ đề "Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh". Bởi, đầu tư cho kế hoạch hóa gia đình - sử dụng các biện pháp tránh thai chính là đầu tư nhằm cải thiện sức khoẻ và góp phần thực hiện các quyền của phụ nữ và các cặp vợ chồng trên toàn thế giới. Sự đầu tư này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế cùng các lợi ích khác. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy quá trình phát triển.

Theo thống kê, việc sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại trên toàn thế giới đã tăng từ 36% vào năm 1970, lên 64% vào năm 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước