Ngày đầu thu phí hầm Phước Tượng - Phú Gia: An toàn, thông suốt

Minh Tây, Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 15:38 GMT+7

VTV.vn - Từ 0h hôm nay (12/8), Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT đã bắt đầu thu phí dự án xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia, vị trí tại phía Bắc hầm Hải Vân.

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng nay, việc thực hiện thu phí tại trạm thu phí phía Bắc hầm Hải Vân diễn ra an toàn và đảm bảo thông suốt cho các phương tiện qua lại.

Giá vé thu phí được thực hiện theo quy định của Bộ Tài Chính. Xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng chịu mức thu phí là 35.000 đồng/lượt/xe. Mức thu cao nhất là 200.000 đồng/lượt/xe đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet.

Đối với các phương tiện của người dân và doanh nghiệp ở thị trấn Lăng Cô có phương tiện không đi qua hai hầm Phước Tượng, Phú Gia mà đi qua trạm thu phí sẽ được chủ đầu tư không thu phí, dựa trên việc quản lý biển số xe của các phương tiện này.

Dự án hầm Phước Tượng - Phú Gia có tổng vốn đầu tư 1.743 tỷ đồng, do Công ty cổ phần BOT Phước Tượng - Phú Gia đầu tư theo hình thức BOT.

Theo tính toán sơ bộ, dự kiến mỗi ngày sẽ có khoảng 8.000 lượt phương tiện qua lại tại trạm thu phí này. Việc thu phí hoàn vốn dự kiến được thực hiện trong 14 năm, thời gian này có thể thay đổi tùy theo thực tế và đánh giá sau 6 tháng triển khai thu phí.

Người dân xung quanh hầm Phước Tượng - Phú Gia có thể được hỗ trợ phí Người dân xung quanh hầm Phước Tượng - Phú Gia có thể được hỗ trợ phí

VTV.vn - Đại diện chủ đầu tư dự án hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia cho biết đã có văn bản xin miễn hoặc giảm phí cho người dân xung quanh dự án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước