Ngày mai, Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 11/11/2014 09:43 GMT+7

Ảnh minh họa.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng ngày mai (12/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ, trời rét. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Hôm nay (11/11), gió đông nam nhiều ẩm vẫn có thể gây mưa nhỏ cho các tỉnh Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nên nền nhiệt vẫn ở mức thấp, cao nhất 21-24 độ C, vùng núi thấp hơn 2-3 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mây nhiều hơn, nắng ít, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 26-28 độ C, riêng Điện Biên Phủ, Lai Châu có thể lên 30 độ C.

Các tỉnh miền Trung, phía Bắc từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời chủ yếu nhiều mây, nắng liên tục chỉ xuất hiện vào buổi trưa nên nhiệt độ sẽ không cao, trong khoảng 28-30 độ C, phía Nam từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng liên tục từ sáng đến chiều, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Tây Nguyên cũng có nắng nhưng với địa hình cao nguyên nên nền nhiệt vẫn mát mẻ với nền nhiệt trong khoảng 29-31 độ C.

Nam Bộ tiết trời chủ yếu là nắng, nắng chói vào buổi trưa, những điểm như Tây Ninh, Đồng Phú nắng mạnh hơn nên nền nhiệt lên đến 34 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác dao động trong khoảng 30-32 độ C.

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, trời không mưa, tầm nhìn xa thoáng. Huyện đảo Trường Sa gió cấp 4 nhưng trời có mưa dông rải rác khiến tầm nhìn hạn chế từ 4-10km.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam   TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước