Nghệ An: Bắt đối tượng trong đường dây lừa bán người ra nước ngoài

Đình Hải, Thu Hà, Hải Thượng-Thứ ba, ngày 20/08/2019 10:35 GMT+7

VTV.vn - Đồn biên phòng Keng Đu phối hợp với Bộ đội biên phòng Nghệ An vừa phát hiện bắt giữ đối tượng Moong Văn Nhi về hành vi mua bán người trái phép.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng: Năm 2015 Moong Văn Nhi, trú tại bản Quyết Thắng, huyện Kỳ Sơn cùng với 1 số đối tượng khác đã lừa bán 2 nữ nạn nhân sinh năm 1995 và 2001 ở xã Keng Đu đưa sang Trung Quốc. Sau khi thực hiện trót lọt, các đối tượng được trả tiền công là 7 triệu đồng/nạn nhân. Sau sự việc xảy ra, lo sợ bị phát hiện, đối tượng Nhi đã trốn khỏi địa bàn.

Nghệ An: Bắt đối tượng trong đường dây lừa bán người ra nước ngoài - Ảnh 1.

Theo cơ quan chức năng, hoạt động mua, bán người, đặc biệt là mua bán bào thai ở địa bàn miền núi Nghệ An có diễn biến khá phức tạp, nhiều phụ nữ ở các bản vùng sâu vắng mặt bất thường không rõ lý do. Quá trình điều tra, Bộ đội biên phòng Nghệ An xác định, từ năm 2015 trên địa bàn xã biên giới Keng Đu đã hình thành một đường dây chuyên lừa các phụ nữ trẻ để bán ra nước ngoài, các đối tượng chủ yếu là người trong địa bàn, có mối quan hệ quen biết với các nạn nhân. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra vụ án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước