Nghệ An: Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo – Ất Mùi 2015”

Hiến Chương- Hữu Song-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 13:43 GMT+7

Ảnh: Dân trí

Tối 24/1, tại nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo – Ất Mùi 2015”.

Đây là năm thứ tư liên tiếp tỉnh Nghệ An phát động chương trình “Tết vì người nghèo” nhằm khơi dậy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn xã hội, phát huy truyền thống nhân ái, đoàn kết chăm lo cho người nghèo. Chỉ tính trong năm 2014, Quỹ vì người nghèo Nghệ An đã vận động được hơn 29 tỷ đồng để giúp đỡ người nghèo.

Từ nguồn quỹ này, đã có 1.639 hộ được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở; hơn 52.000 hộ nghèo được hỗ trợ giống cây, con giống, phát triển sản xuất, chăn nuôi; khám chữa bệnh; có gần 10.000 con em hộ nghèo được tiếp sức đến trường. Tuy nhiên, hiện nay Nghệ An hiện vẫn còn 254 xã nghèo với hơn 81.000 hộ nghèo. So với bình quân cả nước, tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh vẫn còn ở mức cao. Vì vậy, chương trình "Tết vì người nghèo - Ẩt Mùi 2015" nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, những đơn vị, tập thể, cá nhân cùng chung tay góp sức để người nghèo được đón một cái Tết cổ truyền thật ấm cúng.

Chương trình truyền hình trực tiếp “Tết vì người nghèo - Ất Mùi 2015” tỉnh Nghệ An đã diễn ra trong không khí ấm áp, cảm động, tạo được dấu ấn cho người xem qua đó, thấy được nỗ lực và trách nhiệm của cộng đồng và toàn xã hội đối với người nghèo trên địa bàn Nghệ An. Ngay trong đêm, chương trình "Tết vì người nghèo - Ất Mùi 2015" đã có hơn 260 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm quyên góp được số tiền trên 31 tỷ 448 triệu đồng để người dân nghèo xứ Nghệ có một cái Tết đầm ấm.

Dịp này, để ghi nhận những đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cho chương trình "Tết vì người nghèo" trong 3 năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước