Mở cửa trung tâm cộng đồng vì người nghèo tại TP.HCM

Cuộc sống thường ngày - cuocsongthuongngay@vtv.gov.vn-Thứ bảy, ngày 24/01/2015 22:03 GMT+7

Người dân được khám, cấp thuốc và nước sạch miễn phí tại Ekocenter. (Ảnh: Doisongphapluat)

Trung tâm Cộng đồng có tên gọi Ekocenter khám chữa bệnh miễn phí và cung cấp nước uống sạch cho người dân vừa được mở cửa tại quận Thủ Đức, TP.HCM.

Mô hình do Ủy ban Nhân dân TP.HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM thực hiện nhằm tạo ra những không gian sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa và thiết thực dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm Ekocenter được trao lại cho người dân khu vực tự quản lý, tự điều hành. 30 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương được tập huấn lớp kỹ năng cơ bản để quản lý trung tâm. Người được chọn sẽ được hỗ trợ vốn ban đầu để có thể khởi nghiệp kinh doanh trong gian bán hàng. Các hoạt động khám, chữa bệnh, cấp thuốc cho hội viên phụ nữ và người dân tại địa phương được tổ chức liên tục các ngày trong tuần.

Mỗi ngày, Trung tâm Ekocenter còn sản xuất ra được 30Kw điện, 6.000 lít nước tinh lọc có thể cung cấp cho 3.000 người. Ngoài ra, còn có sân chơi thể thao miễn phí cho người lớn và trẻ nhỏ. Mô hình trung tâm Ekocenter đã có mặt ở nhiều nước châu Á, được đưa vào sử dụng đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM. Trong tương lai, khoảng 10 trung tâm như vậy sẽ được xây dựng ở các tỉnh thành khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước