Nghệ An: Trẻ nhập viện tăng cao do nắng nóng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 24/06/2019 18:42 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, do thời tiết nắng nóng kéo dài, số bệnh nhi tới khám và nhập viện điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tăng cao.

Theo thống kê, chỉ trong nửa đầu tháng 6/2019 đã có gần 9.000 trẻ độ tuổi từ 1 - 5 tuổi tới thăm khám và điều trị. Các bệnh nhi nhập viện chủ yếu bị sốt, viêm đường hô hấp và rối loạn tiêu hóa… Nguyên nhân tình trạng bệnh nhi nhập viện tăng cao là do thời điểm này tại Nghệ An trời nắng nóng, nền nhiệt trung bình từ 38 - 40 độ C.

Hiện tại các khoa như Hô hấp, Tiêu hóa, Hồi sức cấp cứu, Tai mũi họng của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đều tiếp nhận thăm khám và điều trị nội trú cho lượng bệnh nhân nhiều gấp 1,5 - 2 lần so với ngày thường. Riêng tại khoa Hô hấp, thời điểm này đang trong tình trạng quá tải.

Theo các bác sĩ, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong những ngày nắng nóng, các bậc cha mẹ hạn chế cho trẻ ra ngoài trời nếu không cần thiết. Khi nằm điều hòa nên bật ở nhiệt độ từ 28-30 độ C, không nên để mức nhiệt ở mức quá thấp tránh bị sốc nhiệt khi ra bên ngoài trời; đồng thời cung cấp đầy đủ chất dưỡng cho trẻ nhỏ.

Nghệ An: Người dân kéo nhau lên rừng, ra suối trốn nắng nóng Nghệ An: Người dân kéo nhau lên rừng, ra suối trốn nắng nóng

VTV.vn - Để đối phó với thời tiết nắng nóng trên 40 độ C, người dân huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã có nhiều cách để chống nắng để vừa đảm bảo tiến độ sản xuất và sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước