"Nghẹt thở" vì dòng kênh ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/01/2019 09:43 GMT+7

VTV.vn - Không chịu nổi dòng kênh ô nhiễm, cả khu dân cư thường xuyên đóng cửa kín mít.

Rác thải, nước thải và cả xác chuột chết, dòng kênh bốc mùi hôi thối này nhiều năm nay đã được ví như dòng kênh chết. Theo đại diện khu dân cư, nguyên nhân là do một khu trang trại nằm sát bờ kênh xả thải. Không chịu nổi dòng kênh ô nhiễm, cả khu dân cư thường xuyên đóng cửa kín mít. Chính điều này đã lý giải vì sao ở khu vực gần trang trại chỉ có lác đác nhà dân.

Đơn vị sở hữu trang trại cho biết, mẫu nước thải của khu chăn nuôi luôn đạt tiêu chuẩn cho phép. Tuy nhiên, đơn vị này cũng thừa nhận là đang thực sự gặp khó trong kiểm soát triệt để nguồn nước thải. Nguyên nhân là do chuồng trại bị sụt lún, hệ thống bể chứa xử lý chất thải bằng công nghệ bioga bị hư hỏng bởi hoạt động khai thác than.

Còn theo chính quyền địa phương, nhiều gia đình cũng đang xả thải trực tiếp xuống kênh, môi trường ô nhiễm là điều dễ hiểu.

Thêm 1 ngày sống cạnh dòng kênh chết, chị Đỗ Thị Hà (khu 11, phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết, nhà chị mới phải làm thêm cái cửa nhôm kính bên trong cửa gỗ. Khe cửa phải kín mới đỡ được cái mùi xú uế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước