TV& VIDEO

Người dân Đà Nẵng sống chung với ô nhiễm từ những tuyến kênh

Phúc Trưởng, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 15:06 ngày 19/09/2018

VTV.vn - Tại thành phố Đà Nẵng, đã gần chục năm nay, câu chuyện vệ sinh môi trường tại các tuyến kênh hở hay cống rãnh thoát nước vẫn luôn là vấn đề nóng và gây bức xúc.

Trong các tuyến kênh hở gây ô nhiễm môi trường của thành phố Đà Nẵng, có lẽ tuyến kênh hở Phần Lăng thuộc quận Thanh Khê là tuyến kênh mà người dân phản ứng mạnh mẽ nhất. Gần cả chục năm nay, người dân sống dọc tuyến kênh này đã chịu không biết bao nhiêu khổ sở trong sinh hoạt. Kênh Phần Lăng không phải là tuyến kênh duy nhất ô nhiễm. Kênh Phú Lộc ở Thanh Khê; kênh Phước Lý, kênh Suối Đá, kênh Yên Thế - Bắc Sơn, kênh Đa Cô ở Liên Chiểu hay kênh Đò Xu ở Hải Châu cũng đều gây ô nhiễm.

Chủ trương và hướng xử lý lâu dài đều đã có, nhưng lúc nào triển khai, khi nào hoàn thành thì chưa rõ bởi xử lý các vấn đề môi trường vốn đòi hỏi những khoản kinh phí rất lớn. Và như vậy, mỗi ngày qua đi, người dân xung quanh những con kênh này vẫn phải chấp nhận sống chung ô nhiễm. Với Đà Nẵng đang đặt mục tiêu trở thành thành phố môi trường, thành phố sinh thái thì người dân lại càng kỳ vọng cao hơn vào nỗ lực của chính quyền để xử lý dứt điểm vấn đề này.

Phú Yên: Đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin COVID-19 mũi nhắc lại

VTV.vn - Tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.