Nghi án Bio-Rad hối lộ quan chức VN: Lập Tổ công tác thu thập hồ sơ

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 11/11/2014 23:02 GMT+7

Sau khi có thông tin về nghi án công ty Bio-Rad hối lộ quan chức y tế Việt Nam, Bộ Y tế đã thành lập tổ công tác rà soát hồ sơ, tài liệu liên quan đến nghi án này.

Từ năm 2008-2010 đã có 11 công ty nhập khẩu trang thiết bị y tế, kèm hóa chất. Văn phòng Bio-Rad tại Việt Nam và 2 công ty đã đăng ký nhập khẩu, lưu hành hóa chất và sinh phẩm vào Việt Nam. Ngoài ra, có 13 đơn vị là bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu và Ban quản lý dự án đã mua, đấu thầu và sử dụng sản phẩm, thiết bị y tế của Bio-Rad. Trong giai đoạn 2003-2013, Bộ Y tế đã cấp 23 số đăng ký sinh phẩm kèm theo máy của Bio-Rad.

Hiện, Bộ Y tế đang tiếp tục rà soát và truy tìm những công ty đã nhập khẩu các sản phẩm của Bio- Rad. Bộ cũng đặt câu hỏi và cùng cơ quan công an điều tra xem các đơn vị đã nhập khẩu, sử dụng sản phẩm của Bio-Rad có tham gia hội thảo, tham quan tại nước ngoài trước khi nhập các sản phẩm, trang thiết bị y tế hay không?!

Theo đại diện của Bộ Y tế, việc tìm ra các nhà nhập khẩu đầu mối và công ty trung gian sẽ xác minh được thiết bị của Bio-Rad đã đưa vào đâu và có hay không các khoản phí bất hợp lý.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước