Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII thu hút sự quan tâm của dư luận

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/11/2016 21:28 GMT+7

VTV.vn - Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII được ban hành đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Ngày 31/10, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ đã chính thức được ban hành.

Như vậy, sau 5 năm kể từ Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", một nghị quyết nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được ban hành. Đây cũng Nghị quyết đầu tiên của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về xây dựng Đảng và cũng là nhiệm vụ trọng tâm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Ngay trong sáng 1/11, việc Nghị quyết được ban hành đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Sáng 1/11, không chỉ đăng toàn văn Nghị quyết, nhiều tờ báo đã có những bài phân tích, bình luận sâu sắc về nội dung của Nghị quyết. Xã luận báo Nhân Dân khẳng định Nghị quyết đặc biệt quan trọng này một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị của toàn Đảng kiên quyết, kiên trì đấu tranh, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái; xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh.

Báo Quân đội nhân dân cho rằng, việc ban hành Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII cho thấy quyết tâm rất lớn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thể hiện rõ tính chiến đấu của Đảng ta.

Báo Lao động tóm tắt những điểm chính trong Nghị quyết, khẳng định các cấp ủy, tổ chức Đảng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp được đề ra. Còn tờ Tiền phong đăng chi tiết phần 2 của Nghị quyết gồm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Báo Tuổi trẻ khẳng định Nghị quyết nhằm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" có hiệu quả để củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước