“Nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra DN”

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/12/2017 22:29 GMT+7

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị.

VTV.vn - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với DN.

Phải thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, đồng thời đổi mới phương pháp, cách thức chỉ đạo, điều hành hoạt động thanh tra từ Thanh tra Chính phủ tới thanh tra Bộ, ngành, địa phương theo hướng nâng cao chất lượng xây dựng và thực hiện kế hoạch cho từng cuộc thanh tra.

Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trong Hội nghị toàn quốc tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra và 3 năm thi hành Luật Tiếp công dân hôm nay.

Phó Thủ tướng lưu ý có thực tế sau khi đã có kết luận, kiến nghị, yêu cầu xử lý của thanh tra nhưng không được cơ quan bị thanh tra, người bị thanh tra chấp hành nghiêm, làm cho kết luận thanh tra không được hiệu quả. Bên cạnh đó còn tồn tại bất cập là theo luật, thanh tra có quyền trưng cầu giám định nhưng khi thực hiện các cơ quan được trưng cầu hầu như né tránh, không đưa ra kết quả giám định.

Về thi hành Luật tiếp công dân, Phó Thủ tướng cho rằng người tiếp công dân phải là người có thẩm quyền nhất định để giải quyết, chứ không phải chỉ là người chuyển đơn, ghi nhận, báo cáo, gây bức xúc cho người dân.

Doanh nghiệp “mướt mồ hôi” vì thanh, kiểm tra Doanh nghiệp “mướt mồ hôi” vì thanh, kiểm tra

VTV.vn - Theo một thống kê, trong 2 năm, có doanh nghiệp phải tiếp đến 30 đoàn đến thanh, kiểm tra từ rất nhiều ban ngành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước