Ngộ độc rượu methanol, 7 sinh viên Cao đẳng Sư phạm Hải Dương nhập viện

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/03/2017 19:05 GMT+7

Các bệnh nhân đang được điều trị tại BV Bạch Mai

VTV.vn - Tất cả các sinh viên này đều đến từ Gia Lai và đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương - cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chỉ riêng trong ngày 10/3, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 7 sinh viên bị ngộ độc rượu methanol.

7 bệnh nhân gồm 5 nam và 2 nữ đều trong tình trạng khá nặng và tất cả đều có chỉ định lọc máu thải methanol, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

Theo lời kể của một trong những bệnh nhân nhập viện, nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ về phòng trọ để liên hoan.

Đến sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198; sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

Như vậy, chỉ trong tuần này đã có 14 trường hợp bệnh nhân cấp cứu vào Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai vì ngộ độc rượu methanol.

1 người nước ngoài nhập viện tại Hà Nội do ngộ độc rượu 1 người nước ngoài nhập viện tại Hà Nội do ngộ độc rượu Ngộ độc rượu chứa methanol: Hậu quả sẽ rất dài... Ngộ độc rượu chứa methanol: Hậu quả sẽ rất dài... Báo động tình trạng ngộ độc rượu chứa methanol Báo động tình trạng ngộ độc rượu chứa methanol

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước