Ngư dân Đà Nẵng ra quân đánh bắt hải sản

Công Dũng - Mai Khương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 16:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/3, các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã phát động ngư dân ra quân đánh bắt, khai thác hải sản năm 2016.

Năm 2016, ngư dân thành phố Đà Nẵng chuẩn bị khá chu đáo cho các chuyến ra quân đầu năm tại các ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường SaVịnh Bắc Bộ. Theo kế hoạch, năm 2016, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục hỗ trợ ngư dân thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu sản lượng đánh bắt từ 5 - 10%. Riêng hai tháng đầu năm 2016, sản lượng đánh bắt thủy sản ước đạt gần 6.000 tấn; bằng 98,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Tại buổi lễ phát động, bà con ngư dân còn tổ chức lễ cầu ngư, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và ra quân đánh bắt được nhiều hải sản, mang lại những vụ mùa bội thu. Với tinh thần lao động cần cù và được sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng chức năng, ngư dân Đà Nẵng sẽ quyết tâm bám biển để bảo vệ các ngư trường truyền thống. Đặc biệt, ngư dân sẽ tiếp tục vay vốn đóng mới các tàu công suất lớn và phát triển các tổ, đội đoàn kết để vươn khơi xa đánh bắt; góp phần giữ vững chủ quyền biển bảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước