Ngư dân hài lòng với định mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 20:23 GMT+7

VTV.vn - Hầu hết ngư dân khi được hỏi đều hài lòng với định mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành định mức bồi thường thiệt hại cho người dân tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Trong đó, chủ tàu thuyền bị thiệt hại do nằm bờ thì định mức bồi thường thấp nhất là 5.830.000 đồng/tàu/tháng và cao nhất là 37.480.000 đồng/tàu/tháng. Người lao động trên các tàu, thuyền này sẽ được bồi thường từ gần 3.700.000 đồng đến gần 8.800.000 đồng/người/tháng. Thiệt hại nghề muối định mức bồi thường là hơn 39.000.000 đồng/ha/tháng. Thời gian tính bồi thường thiệt hại tối đa là 6 tháng.

Ngay sau khi Thủ tướng ban hành định mức bồi thường thiệt hại cho người dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển, phóng viên VTV đã kịp thời ghi nhận ý kiến và mong muốn của bà con ngư dân cũng như chính quyền địa phương.

[INFOGRAPHIC] Mức bồi thường thiệt hại cho 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa [INFOGRAPHIC] Mức bồi thường thiệt hại cho 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa

VTV.vn - Ngày 29/9, Thủ tướng đã ban hành Quyết định 1880/QĐ-TTg về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước