Ngư dân mong Chính phủ xử lý nghiêm và sớm khắc phục hậu quả vụ cá chết

VTV8-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 10:52 GMT+7

VTV.vn - Sau khi nguyên nhân cá chết được công bố, nhiều ngư dân chia sẻ, họ mong muốn cơ quan chức năng sớm khắc phục sự cố môi trường biển để ngư dân yên tâm sản xuất.

Chiều 30/6, tại Hà Nội, Chính phủ đã chính thức công bố nguyên nhân khiến hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung vừa qua. Theo đó, trong quá trình vận hành, Công ty trách nhiệm hữu hạn gang thép Hưng Nghiệp Formosa của Đài Loan đã thải ra môi trường một số chất thải có chứa độc tố.

Đại diện Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cũng đã công khai nhận trách nhiệm và xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra sự cố môi trường làm hải sản và sinh vật biển chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung thời gian qua.

Lời xin lỗi đã được đưa ra, vậy những người dân, những người chịu sự ảnh hưởng trực tiếp từ hiện tượng cá chết hàng loạt có suy nghĩ như thế nào. Sau đây là ý kiến từ người dân đã được các phóng viên ghi nhận:

Ông Nguyễn Thành Hải, xã Hải Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình cho biết: “Đảng, Nhà nước công bố nguyên nhân cá chết, đối với người dân chúng tôi rất phấn khởi và đề nghị Đảng, Nhà nước phải xử lý nghiêm minh đối với những tập thể, cá nhân đã gây ra việc cá chết. Thứ hai, đề nghị phải xử lý môi trường sạch để người dân yên tâm và tạo công ăn việc làm cho người dân”.

"Tôi mong muốn cơ quan tổ chức sai phạm phải bồi thường những thiệt hại đã gây ra. Cơ quan Chính phủ trực tiếp giám sát, quản lý chặt chẽ việc xả thải ra môi trường của những công ty, nhà máy đang hoạt động" - ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội nông dân xã Bảo Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình cho biết.

Ông Đặng Thành Vinh, xã Kỳ Ninh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh mong muốn: "Tôi mong muốn Chính phủ và Nhà nước sớm khắc phục sự cố để đảm bảo nguồn lợi nguồn thủy sản cũng như cuộc sống của người dân".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước